วันเสาร์, 3 ธันวาคม 2565

คุณกำลังมองหาวิธีการ ลบบัญชี ติ๊กต๊อก อยู่ใช่หรือไม่?

10 ส.ค. 2022
161

คุณกำลังมองหาวิธีการ ลบบัญชี ติ๊กต๊อก อยู่ใช่หรือไม่? โปรดติดตามคู่มือต่อไปนี้เพื่อลบบัญชีเก่าที่คุณไม่ต้องการด้วยวิธีง่ายๆ ที่ไม่ซับซ้อน

ถ้าหากคุณกำลังประสบปัญหาในการจัดการบัญชีเก่าที่ไม่ได้ใช้งานการ ลบบัญชี ติ๊กต๊อก ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการจัดการบัญชีของคุณ เนื่องจากการลบบัญชีเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้บริการบางรายที่มีบัญชีมากกว่าหนึ่งบัญชี หรืออาจจะต้องการเลิกใช้บริการ TikTok อย่างถาวรและไม่อยากหลงเหลือข้อมูลส่วนตัวเอาไว้ให้ใครเห็น

นอกจากนี้ถ้าหากผู้ใช้บริการไม่พึงพอใจกับบัญชี TikTok เดิมที่มีอยู่ ก็สามารถลบบัญชีติ๊กต๊อกแล้วสมัครใหม่ได้ด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าการลบบัญชีเก่าสามารถเพิ่มยอดผู้ติดตามแก่คุณได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณมีจุดประสงค์ที่สอดคล้องตรงกับรายละเอียดข้างต้นตามที่กล่าวมา โปรดตปฏิบัติตามวิธีลบบัญชี tiktok เก่าจากคู่มือต่อไปนี้

ลบบัญชี ติ๊กต๊อก

ขั้นตอนที่ 1 : เปิดหน้าโปรไฟล์ขึ้นมา

ขั้นตอนที่ 2 : เลือก ≡ มุมขวาด้านบน

ขั้นตอนที่ 3 : เลือก “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว”

ขั้นตอนที่ 4 : เลือก “จัดการบัญชี”

ขั้นตอนที่ 5 : กด “ลบบัญชี”

ข้อควรระวังก่อนลบบัญชี

ลบบัญชี ติ๊กต๊อก จากคู่มือข้างต้นจะทำให้ข้อมูลทั้งหมดในบัญชีของคุณสูญหายจนหมดสิ้น ทั้งวีดีโอ ผู้ติดตาม เพื่อน และข้อความ เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะทำการลบบัญชี tiktok ที่เข้าไม่ได้โปรดทำการตัดสินใจให้ดีก่อนเสมอ อย่างไรก็ตาม TikTok ได้มอบโอกาสในการตัดสินใจเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ลบบัญชี โดยทางแพลตฟอร์มติ๊กต๊อกจะมีระยะเวลา 30 วันหลังจากลบบัญชีให้สามารถกู้คืนข้อมูลได้ แต่ถ้าหากหลังจากลบบัญชีครบ 30 วันแล้ว ข้อมูลทั้งหมดของคุณที่อยู่ในบัญชีติ๊กต๊อกจะถูกลบอย่างถาวรโดยอัตโนมัติ

ประโยชน์ของการลบบัญชีที่ไม่ได้ใช้

กรณีที่คุณมีบัญชีติ๊กต๊อกที่ไม่ได้ใช้งาน การลบบัญชีติ๊กต๊อกแล้วสมัครใหม่ค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์และมีประโยชน์สำหรับคุณอย่างยิ่ง เพราะการมีหลายบัญชีจะทำให้เพื่อนๆ หรือแฟนคลับของคุณเกิดความสับสนในการติดตาม อีกทั้งยังอาจทำให้ยอดติดตามของคุณลดลงอีกด้วย ซึ่งถ้าหากคุณเปิดบัญชีติ๊กต๊อกสำหรับธุรกิจการลบบัญชี tiktok ที่เข้าไม่ได้หรือไม่ได้ใช้จะสามารถเพิ่มยอดติดตามของคุณเพิ่มขึ้นได้ในระยะยาว นอกจากนี้ผู้ใช้ติ๊กต๊อกที่ต้องการยุติการใช้บริการ และไม่ต้องการให้บุคคลภายนอกเข้าถึงวีดีโอของตนเองในบัญชีเก่า การปฏิบัติตามคู่มือลบบัญชี ติ๊กต๊อกจะช่วยสร้างความสะบายใจแก่คุณ และยังป้องกันบุคคลที่สามนำคลิปวีดีโอของคุณไปใช้อีกด้วย