วันเสาร์, 24 กุมภาพันธ์ 2567

วิธีลบบัญชี VK (VKontakte) Account ของฉันออกจากโทรศัพท์มือถือ แบบถาวรและตลอดไป

01 มิ.ย. 2022
3281

เมื่อคุณกำลังเกิดปัญหาในการใช้งานไม่ว่าเป็นเรื่องของ Account โซเชี่ยวที่คุณไม่ต้องการใช้งานหรือว่าจะเป็นการสมัครทิ้งไว้แต่ไม่ได้เล่นเลยต้องการลบทิ้งไม่ต้องการให้มีข้อมูลแสดงให้ผู้อื่นรับรู้หรือเห็นมันอีก วันนี้แอดจะมาบอกวิธีลบบัญชี VK กันง่ายๆแค่ไม่กี่ขั้นตอน

การลบบัญชีของโซเชี่ยวใดก็ตามต้องทำความเข้าใจก่อนเลยการลบในแต่ละครั้งไม่ใช่เป็นการปิดบัญชีนั้นเพียงชั่วคราวแต่เป็นการลบถาวรและตลอดไป เจ้าของบัญชีจะไม่สามารถเข้าใช้งานได้อีกด้วย Account เดิม หากต้องการเข้าใช้งานอีกครั้งจะต้องทำการสมัครใหม่เท่านั้น

Account คือ

            รายชื่อผู้ใช้ในเครื่อข่ายงาน (network) และจะถูกรวมถึงรหัสผ่าน (password) ด้วย ผู้ใช้เหล่านึ้สามารถเข้าไปใช้ข้อมูลต่างๆ ตามแหล่งโซเชี่ยวที่ได้ทำการสมัครหรือว่าลงทะเบียนแต่บางแหล่งก็อาจจะมีการเก็บค่าบริการและจะมีข้อกำหนดการใช้งานของแต่ละแหล่งที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้ปฏิบัติเพื่อความมีระเบียบ

ขั้นตอนการ ลบบัญชี VK มีวิธีดังต่อไปนี้ :

ขั้นตอนที่ 1 : เข้าระบบด้วย User หรือ Account ที่ต้องการทำลบบัญชี VK และทำการกดไปปุ่ม Home ด้านบนซ้ายมือ

ขั้นตอนที่ 2 : ทำการเลือกรายการ Settings

ขั้นตอนที่ 3 : ทำการเลือกรายการ Security and login เพื่อเข้าไปทำการลบบัญชี VK

ขั้นตอนที่ 4 : เมื่อเข้ามาด้านในให้เราทำการเลื่อนลงมาที่ด้านล่างสุดเราจะพบกับรายการ Delete Account VK มาถึงขั้นตอนนี้ แอดอยากบอกว่าขอให้ทุกท่านตัดสินใจดีๆว่าต้องการที่ลบบัญชี VK จริงหรือไม่เพราะถ้าทำการลบและ ยืนยันการลบไปแล้วนั้นเราจะไม่สามารถเข้าใช้งานได้อีกตามกฏระเบียบของ VK

ขั้นตอนที่ 5 : เมื่อทำการลบAccount ระบบ VK จะแจ้งว่าเราจะทำการ Restore ได้อีกที่เมื่อไหร่หลังจากที่เราทำการลบ หลังจากที่เราตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่าต้องการให้เรากด Delete Account ได้เลย

ขั้นตอนที่ 6 : เมื่อทำการลบ Account เรียบร้อยระบบจะแจ้งเราเรื่องรายล่ะเอียดการเข้าใช้งานหรือการลบ Account ของเราให้ท่านได้ทราบ และต่อจากนี้เป็นต้นไปเราจะไม่มีสิทธิ์ใช้ Account ที่เราพึ่งทำการลบไปเมื่อสักครู่ได้อีกต่อไปจนกว่าจะถึงเวลาที่ระบบ VK จะเปิดให้เรา Restore อีกครั้งถ้าอยากกลับมาใช้ก็รอไปนะจ๊ะทุกคน

บทสรุป

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เป็นขั้นตอนการ ลบบัญชี VK สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธี แต่แอบกระซิบสำหรับคนที่เผลอลบไปแล้วทาง VK ยังใจดีให้เราสามารถที่จะกลับมา Restore ขอกลับมาใช้ Account เดิมที่เราทำการลบไปได้แต่ก็อย่าลืม Note วัน Restore กันด้วยละทุกเผื่อว่าอยากเปลี่ยนใจกลับมาใช้งาน