วันเสาร์, 3 ธันวาคม 2565

แนะนำวิธีบล็อก ติ๊กต๊อกง่ายๆ ด้วยตนเองเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน

10 ส.ค. 2022
196

แนะนำวิธีบล็อก ติ๊กต๊อกง่ายๆ ด้วยตนเองเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน โปรดติดตามคู่มือการใช้งานต่อไปนี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมบน TikTok ของคุณ

            คู่มือวิธีบล็อก ติ๊กต๊อกที่เราจะอธิบายต่อไปนี้จะช่วยยกระดับความเป็นส่วนของตัวของบัญชี TikTok ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากแอปพลิเคชันติ๊กต๊อกเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมที่มีความอิสระและเปิดกว้างต่อผู้ใช้บริการทั่วโลก มันอาจจะเป็นปัญหาสำหรับผู้ใช้บริการบางกลุ่มที่ต้องการสงวนความเป็นส่วนตัวจากคนใกล้ชิดหรือคนรู้จัก ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถใช้บริการแอปพลิเคชัน TikTok อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยปราศจากความวิตกกังวลด้านความเป็นส่วนตัว เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับวิธีแบน tiktok คนอื่นที่คุณสามารถปฏิบัติตามได้ทันทีเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน

คู่มือการบล็อกบัญชีผู้ใช้

ก่อนเริ่มต้นบล็อกคุณจำเป็นต้องจำเอาไว้ว่าวิธีบล็อก ติ๊กต๊อกจะทำให้เพื่อนหรือบุคคลที่คุณทำการ “บล็อก” ไม่สามารถมองเห็นหรือเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ ซึ่งรวมไปถึงการแสดงความคิดเห็น การคุยผ่านข้อความ การติดตามหรือการกดถูกใจ โดยกรณีของการบล็อกที่กล่าวมานี้ จะแตกต่างจากการลบเพื่อนบนบัญชีติ๊กต๊อกอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นเพื่อให้การบล็อกเป็นไปตามเจตจำนงที่ถูกต้องของผู้ใช้บริการ การศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับจุดประสงค์ในการ “บล็อก” จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม ถ้าหากคุณเข้าใจถึงผลลัพธ์ของการบล็อกแล้วก็สามารถเริ่มต้นปฏิบัติตามวิธีแบน tiktok คนอื่นได้ทันทีจากคู่มือด้านล่างต่อไปนี้

วิธีบล็อก ติ๊กต๊อก

ขั้นตอนที่ 1. เปิดโปรไฟล์ของบุคคลที่ต้องการบล็อก

ขั้นตอนที่ 2. แตะไอคอน 3 จุดที่อยู่ด้านบนขวา

ขั้นตอนที่ 3. เลือก “บล็อก”

ขั้นตอนที่ 4. กดยืนยันการบล็อก

วิธีการปลดบล็อกบัญชีผู้งาน

ขั้นตอนที่ 1. เปิดโปรไฟล์ของบุคคลที่ต้องการปลดบล็อก

ขั้นตอนที่ 2. แตะไอคอน 3 จุดที่อยู่ด้านบนขวา

ขั้นตอนที่ 3. เลือก “ปลดบล็อก”

วิธีตรวจสอบรายชื่อบัญชีที่ถูกบล็อก

ขั้นตอนที่ 1. เข้ามาที่หน้าโปรไฟล์

ขั้นตอนที่ 2. กดที่ ≡  ที่ด้านบนขวา

ขั้นตอนที่ 3. ไปที่ “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว”

ขั้นตอนที่ 4. เลือก “ความเป็นส่วนตัว”

ขั้นตอนที่ 5. เลือก “บัญชีที่ถูกบล็อก”

บทสรุป

วิธีบล็อก ติ๊กต๊อกทำให้คุณสามารถปิดกั้นเนื้อหาบางอย่างที่ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่ช่วยยกระดับความเป็นส่วนตัวแก่บัญชีผู้ใช้งานของคุณอีกด้วย ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณมีความรู้สึกไม่มีความส่วนตัว หรือต้องการปิดกั้นการมองเห็นจากผู้ใช้งานบางราย ก็สามารถปฏิบัติตามคู่มือวิธี ปิดการ มอง เห็น ในติ๊กต๊อกจากที่เราได้กล่าวมาขั้นต้นได้ทันที และก็ไม่จำเป็นต้องกังวลถ้าหากคุณต้องการให้บัญชีที่ถูกบล็อกสามารถกลับมาติดตามคุณได้อีกครั้ง เพราะคุณสามารถทำการปลดบล็อกบัญชีผู้ใช้งานเมื่อใดก็ได้ตามที่คุณต้องการ